Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và tỉnh bang Quebec của Canada

(VOV5) - Việt Nam và tỉnh bang Quebec của Canada có mối quan hệ rất đặc biệt, nhưng hai bên cần đẩy mạnh hơn nữa các nội dung hợp tác để làm sâu sắc hơn mối quan hệ này.

Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trong buổi làm việc với người phụ trách ngoại giao tỉnh bang Quebec, Christine St-Pierre tại thành phố Montreal ngày 14/9. Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và bà Christine St-Pierre thảo luận về cách thức thúc đẩy hợp tác song phương phù hợp với nhu cầu và tình hình thực tế của hai nước. Hai bên nhấn mạnh sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác về văn hoá thông qua các chương trình giao lưu nghệ thuật, điện ảnh; cùng tham gia các liên hoan phim; và cử sinh viên Việt Nam sang học chuyên ngành văn hoá tại tỉnh Quebec. 

Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và tỉnh bang Quebec của Canada  - ảnh 1 : Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện (thứ hai từ trái sang), bà Christine St-Pierre, Đại sứ Việt Nam tại Canada Nguyễn Đức Hoà (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh lưu niệm. - Ảnh: Vũ Hà, Pv TTXVN tại Canada 

Cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện có cuộc trao đổi và làm việc với Chủ tịch Thư viện và Lưu trữ tỉnh Quebec Gean-Louis Roy để tìm hiểu về mô hình hoạt động và kinh nghiệm duy trì văn hoá đọc, đặc biệt của giới trẻ, trong thời đại bùng nổ công nghệ 4.0.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đang ở thăm thành phố Montreal, chặng dừng chân thứ hai trong chuyến thăm và làm việc tại Canada nhân Tuần Văn hoá Việt Nam tại Canada (từ 11 – 17/9). Đây là Tuần Văn hoá Việt Nam đầu tiên được tổ chức tại Canada nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương với rất nhiều hoạt động chào mừng, chiếu phim, trình diễn ca nhạc và giới thiệu, quảng bá về tiềm năng du lịch Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác