Tăng cường hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản

(VOV5) - Phía Nhật Bản ủng hộ quan điểm, lập trường của Việt Nam và ASEAN trong vấn đề Biển Đông cũng như sự cần thiết duy trì tự do, an toàn, an ninh hàng hải, hàng không trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

Đoàn công tác của Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Việt Nam do ông Nguyễn Văn Giàu, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại làm Trưởng Đoàn thăm làm việc tại Nhật Bản từ 17 - 20/6/2018.

Trong thời gian chuyến thăm, Đoàn đã có các cuộc làm việc với Chủ tịch Ủy ban Ngoại giao, Quốc phòng của Thượng viện Shinzo Miyake, Chủ tịch Ủy ban Ngoại giao của Hạ viện Yasuhide Nakayama, Bộ trưởng Ngoại giao Taro Kono, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda, các Nghị sĩ thuộc Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt…

Tăng cường hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản - ảnh 1 Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Nguyễn Văn Giàu và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono

Trong các cuộc làm việc, hai bên nhất trí quan hệ hai nước đang phát triển tốt đẹp với các chuyến thăm cấp cao quan trọng của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe thăm Việt Nam nhân dịp tham dự APEC 2017, Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam năm 2017 và chuyến thăm cấp Nhà nước đến Nhật Bản của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tháng 5/2018.

Hai bên thống nhất trong thời gian tới sẽ tăng cường hợp tác chặt chẽ để phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước. Phía Nhật Bản ủng hộ quan điểm, lập trường của Việt Nam và ASEAN trong vấn đề Biển Đông cũng như sự cần thiết duy trì tự do, an toàn, an ninh hàng hải, hàng không trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác