Tăng cường hợp tác truyền thông để thúc đẩy phát triển du lịch khu vực Mekong - Lan Thương

(VOV5) - Báo chí chính thống chắc chắn cần phải thay đổi cả về nội dung và hình thức truyền tải nhằm đáp ứng những nhu cầu mớ

Ngày 3/7, tiếp tục chương trình Hội nghị Truyền thông hợp tác Mekong - Lan Thương (MLC) 2018 tại Vietiane, đại biểu cấp cao đến từ các hãng truyền thông lớn của 6 nước tham gia MLC đã dự các phiên thảo luận với chủ đề tăng cường hợp tác truyền thông, đặc biệt trong truyền thông mới và thúc đẩy du lịch. 

Tăng cường hợp tác truyền thông để thúc đẩy phát triển du lịch khu vực Mekong - Lan Thương - ảnh 1 Toàn cảnh cuộc họp. - Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Tại phiên thảo luận, các đại biểu đều nhấn mạnh du lịch là lĩnh vực hợp tác tiềm năng giữa các nước tham gia MLC, gồm Campuchia, Trung Quốc, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam. Bản thân ngành du lịch đã và đang là một lợi thế không nhỏ của mỗi nước, khi góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đóng góp không nhỏ vào Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của mỗi nước.

Tuy nhiên, để vượt qua những khó khăn và thách thức hiện nay nhằm phát triển ngành du lịch một cách bền vững, sự hợp tác giữa các nước tham gia MLC là đặc biệt cần thiết và hoàn toàn có thể sớm được hiện thực hóa.

Tại phiên thảo luận, các đại biểu nhất trí rằng báo chí chính thống chắc chắn cần phải thay đổi cả về nội dung và hình thức truyền tải nhằm đáp ứng những nhu cầu mới trong kỷ nguyên truyền thông mới, song mặt khác vẫn phải duy trì những nguyên tắc, đạo đức nghề nghiệp cơ bản.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác