Tăng cường hợp tác tư pháp để bảo vệ lợi ích của Việt Nam tại Mozambique

(VOV5) - Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Nguyễn Văn Trung đề nghị các cơ quan chức năng Mozambique có biện pháp hiệu quả để bảo đảm an ninh, an toàn cho người và tài sản của Liên doanh Viettel (Movitel).


Tăng cường hợp tác tư pháp để bảo vệ lợi ích của Việt Nam tại Mozambique - ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: hohoankiem.org)


Trong khuôn khổ một loạt các hoạt động nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho cộng đồng người Việt Nam tại Mozambique khi tình hình xung đột giữa quân đội chính phủ và phe đối lập tại đây có chiều hướng gia tăng, ngày 30/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique làm việc với Viện Công tố Mozambique. Tại buổi làm việc với Viện trưởng Viện Công tố Mozambique, bà Beatriz Buchili, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Nguyễn Văn Trung đề nghị các cơ quan chức năng Mozambique có biện pháp hiệu quả để bảo đảm an ninh, an toàn cho người và tài sản của Liên doanh Viettel (Movitel) hiện đang có nhân viên người Việt tại 11 tỉnh của Mozambique và bảo vệ nhóm chuyên gia nông nghiệp của Việt Nam đang triển khai dự án tại tỉnh Zambezia, gần khu vực có xung đột vũ trang.

Về phần mình, bà Beatriz Buchili cho biết Mozambique sẽ làm hết sức mình để đảm bảo an toàn cho những nhà đầu tư nước ngoài tại đây. Với vị trí quan trọng trong hệ thống thực thi pháp luật tại Mozambique, Viện Công tố sẽ yêu cầu Bộ Nội vụ, các cơ quan chức năng và các viện công tố địa phương có biện pháp hiệu quả nhằm bảo vệ cộng đồng người Việt cũng như trang thiết bị và tài sản của doanh nghiệp Việt Nam. 

Phản hồi

Các tin/bài khác