Tăng cường hợp tác về tư pháp giữa Việt Nam và Slovakia

(VOV5) - Hai bên nhất trí tăng cường các hoạt động hợp tác giữa Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam với các cơ quan tư pháp của Slovakia.

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình có cuộc hội đàm với bà Jana Bajankova, Chủ tịch Hội đồng tư pháp Slovakia, trong chiều 04/05, tại Hà Nội. Hai bên nhất trí tăng cường các hoạt động hợp tác giữa Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam với các cơ quan tư pháp của Slovakia, trong đó có Hội đồng tư pháp Slovakia và Tòa án tối cao Slovakia, nhằm chia sẻ thông tin pháp luật, tư pháp của mỗi nước.

Tăng cường hợp tác về tư pháp giữa Việt Nam và Slovakia - ảnh 1Hội đàm giữa TANDTC Việt Nam và Đoàn đại biểu cấp cao của Hội đồng tư pháp, Học viện tư pháp Slovakia. Ảnh: congly 

Trước đó, Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng tư pháp và Học viện tư pháp Slovakia làm việc với Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp của Quốc hội để tìm hiểu và chia sẽ kinh nghiệm lẫn nhau trong lĩnh vực cải cách tư pháp. Nhân chuyến thăm này, Học viện Tòa án của Việt Nam và Học viện Tư pháp Slovakia ký biên bản ghi nhớ hợp tác, nhằm xây dựng và thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực đào tạo tư pháp giữa hai bên. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác