Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc và phát huy vai trò của người Việt Nam ở nước ngoài

(VOV5) -Các bộ, ngành tập trung trao đổi các biện pháp cụ thể để tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc và phát huy vai trò của người Việt Nam ở nước ngoài.

Chiều 25/7, tại Hà Nội, Ban C­­­án sự Đảng Bộ Ngoại giao và Ban Dân vận Trung ương phối hợp tổ chức hội nghị về công tác đối với ng­­ười Việt Nam ở nước ngoài. Các Ủy viên Bộ Chính trị: Trương Thị Mai, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, đồng chủ trì hội nghị. 

Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc và phát huy vai trò của người Việt Nam ở nước ngoài - ảnh 1Trưởng ban dân vận Trung ương Trương Thị Mai phát biểu chỉ đạo hội nghị. 

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh sự tham gia tích cực của các bộ, ngành đã góp phần quan trọng vào việc tăng cường triển khai Kết luận của Ban Bí thư về việc tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài.

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác trong thời gian tới, bà Trương Thị Mai đề nghị các bộ, ngành tập trung trao đổi các biện pháp cụ thể để tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc và phát huy vai trò của người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của dân tộc Việt Nam, là nguồn lực quan trọng đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tại hội nghị, ông Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đề nghị trong thời gian tới các bộ, ngành lưu ý giải quyết các vấn đề bà con kiều bào quan tâm. Cùng với đó, rà soát, bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách và pháp luật, tạo hành lang pháp lý thuận lợi để người Việt Nam ở nước ngoài về đầu tư, sản xuất, kinh doanh, cống hiến tri thức, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác