Tăng cường sự hiểu biết và hợp tác Việt Nam-Hà Lan

(VOV5) - Trải qua 45 năm, mối quan hệ song phương giữa hai nước đã và đang phát triển ngày càng năng động, hiệu quả.

Ngày 10/5, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Hà Lan (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam –Hà Lan (9/4/1973-9/4/2018) và 5 năm thành lập Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Hà Lan (29/1/2013-29/1/2018). 

Phát biểu tại sự kiện, Giáo sư Đào Xuân Học, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Hà Lan, nhấn mạnh trải qua 45 năm, mối quan hệ song phương giữa hai nước đã và đang phát triển ngày càng năng động, hiệu quả trên rất nhiều lĩnh vực kinh tế, chính trị, vì lợi ích chung của cả hai nước. Giáo sư Đào Xuân Học cho biết 5 năm qua, Hội đã nỗ lực triển khai nhiều hoạt động tích cực, góp phần tăng cường sự hiểu biết và hợp tác giữa hai nước. Để thực hiện tốt hơn vai trò cầu nối, Ban lãnh đạo Hội và các hội viên mong muốn tiếp tục có sự phối hợp thường xuyên hơn nữa với Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam. 

Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam, bà Nienke Trooster cho rằng Việt Nam là một trong những quốc gia được Hà Lan tập trung dành nguồn vốn vay ưu đãi và đến nay đã có những bước thành công trên con đường phát triển. Hiện nay, Hà Lan tập trung đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực: thương mại, khu vực tư nhân, quản lý nước, nông nghiệp, biến đổi khí hậu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác