Tăng cường thu hồi tài sản tham nhũng

(VOV5) - Sáng 27/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV, tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền.
Tăng cường thu hồi tài sản tham nhũng - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. 

Các vấn đề về đời sống, chính sách được nhiều cử tri nêu ý kiến. Trong đó, trả lời ý kiến về công tác phòng, chống tham nhũng, Chủ tịch Quốc hội cho biết Đảng, Nhà nước đã thể hiện quyết tâm chính trị cũng như sự kiên quyết trong công tác này; đã có những vụ án được đưa ra xét xử. Kỳ họp tới, Quốc hội sẽ sửa Luật Phòng, chống tham nhũng. Đối với những vụ xảy ra thất thoát hàng nghìn tỷ đồng, Chính phủ đã chỉ đạo thanh tra, kiểm tra để báo cáo Quốc hội. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã và đang thực hiện kiểm tra, xử lý đối với những đảng viên liên quan đến tham nhũng. Về công tác thu hồi tài sản tham nhũng, Chủ tịch Quốc hội cho biết các cơ quan chức năng thực hiện trên nguyên tắc cố gắng thu hồi tối đa. Cùng với đó, người gây ra còn phải chịu trách nhiệm với hình phạt nghiêm khắc được quy định trong luật. Đây là biện pháp mới thể hiện quyết tâm chính trị của Đảng, Nhà nước trong xử lý các vụ việc tham nhũng. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao ý kiến băn khoăn của cử tri xã Tân Thới về việc làm thế nào để hướng tới quy trình sản xuất nông sản sạch, tăng giá trị hàng hóa trong điều kiện người dân còn sản xuất manh mún.

Trong chuyến công tác tại Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội và lãnh đạo thành phố đã đến Trung tâm công tác xã hội thành phố Cần Thơ, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Trung thu đang đến gần.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác