Thành phố Đà Nẵng tìm kiếm cơ hội phát triển quan hệ với Cuba

(VOV5) - Ông Trương Quang Nghĩa khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố này trong những năm qua, cũng như định hướng phát triển của đô thị lớn thứ 3 của Việt Nam trong những năm tới.

Từ ngày 28-30/08, đoàn đại biểu Thành ủy Đà Nẵng do ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, dẫn đầu, có chuyến thăm làm việc tại Cuba. 

Thành phố Đà Nẵng tìm kiếm cơ hội phát triển quan hệ với Cuba - ảnh 1 Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Cuba José Ramón Balaguer (phải) tiếp Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa. -Ảnh: Lê Hà/Pv TTXVN tại Cu ba

Trong khuôn khổ chuyến thăm, tại cuộc hội đàm với Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Cuba José Ramón  Balaguer, ông Trương Quang Nghĩa khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố này trong những năm qua, cũng như định hướng phát triển của đô thị lớn thứ 3 của Việt Nam trong những năm tới. Đồng thời mong muốn học hỏi, chia sẻ với Cuba kinh nghiệm trong một số lĩnh vực như xây dựng, quản lý du lịch, giáo dục, y tế và nông nghiệp công nghệ cao. 

Trong thời gian thăm Cuba, đoàn đại biểu Thành ủy Đà Nẵng đặt vòng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại La Habana, thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba cùng một số cơ sở văn hóa, kinh tế đáng chú ý của nước bạn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác