Thành phố Hồ Chí Minh tìm giải pháp thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp của thành phố

(VOV5) - UBND Thành phố ẽ làm việc trực tiếp với các hội ngành nghề về đổi mới sáng tạo, thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển.

Thành phố sẽ có những chính sách tác động để hình thành những nhóm ngành, sản phẩm chủ yếu dựa trên cơ cấu phát triển các ngành công nghiệp.…

Thành phố Hồ Chí Minh tìm giải pháp thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp của thành phố - ảnh 1 Quang cảnh kỳ họp. - Ảnh: Sài Gòn Giải phóng

Phát biểu tại Kỳ họp về tình hình kinh tế- xã hội Thành phố Hồ Chí Minh sáng 3/7, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong,c ho biết: Hiện các doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ trên địa bàn đã chiếm gần 98%. Vì vậy, cần phải lắng nghe những doanh nghiêp vừa và nhỏ, siêu nhỏ này có những khó khăn, vướng mắc để đề ra giải pháp, từ đó tạo điều kiện thúc đẩy phát triển công nghiệp.

Ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: trong điều kiện hội nhập, để nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp thì chất luợng sản phẩm phải gắn với thương hiệu. Vì vậy, điều cốt lõi chính là các doanh nghiệp đổi mới và sáng tạo.

UBND Thành phố cũng sẽ làm việc trực tiếp với các hội ngành nghề về vấn đề đổi mới sáng tạo, thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển: “Không có lý do nào mà một thành phố đầu tàu cả nước mà công nghiệp lại như thế này. Như một đầu bài đặt ra đòi hỏi cao đối với chúng ta.Sản phẩm của thành phố là gì?Thành phố có bao nhiêu thương hiệu, và những thương hiệu đó có thể cạnh tranh được với thị trường, có thể tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.”

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác