Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hội kiến Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ Vijay Kumar Singh

(VOV5) - Hai bên nhất trí việc Bộ Ngoại giao hai nước tiếp tục phối hợp tốt để triển khai các hoạt động đối ngoại quan trọng trong năm Hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ 2017.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hội kiến Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ Vijay Kumar Singh - ảnh 1
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hội kiến với Quốc vụ khanh Ấn Độ Vijay Kumar Singh


Nhận lời mời của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ Vijay Kumar Singh thăm chính thức Việt Nam từ ngày 20 đến ngày 23/4/2017. 


Sáng 21/4, tại Nhà khách Chính phủ, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hội kiến với Quốc vụ khanh Ấn Độ Vijay Kumar Singh. 


Tại đây, hai bên nhất trí việc Bộ Ngoại giao hai nước tiếp tục phối hợp tốt để triển khai các hoạt động đối ngoại quan trọng trong năm Hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ 2017, trong đó có việc trao đổi đoàn các cấp trên tất cả các kênh Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và giao lưu nhân dân. Hai bên nhất trí cần khai thác các tiềm năng và tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước. 


Hai bên cũng đã trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm; nhất trí tiếp tục phối hợp và ủng hộ nhau tại các diễn đàn khu vực và quốc tế như  hợp tác ASEAN - Ấn Độ, Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) và các diễn đàn hợp tác trong khuôn khổ Liên hiệp quốc. 


Về vấn đề Biển Đông, hai bên tái khẳng định mong muốn và quyết tâm hợp tác nhằm duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không tại Biển Đông trên cơ sở các nguyên tắc của Luật pháp quốc tế, đặc biệt là các nguyên tắc của Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS). 


Hai bên khẳng định tầm quan trọng của việc triệt để tôn trọng Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và bày tỏ mong muốn các bên liên quan sớm đạt được Bộ Quy tắc Ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC).


Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, ngày 20/4, Quốc vụ khanh Vijay Kumar Singh dự lễ khánh thành Trung tâm Văn hóa Ấn Độ tại Hà Nội và tham dự chương trình Biểu diễn nghệ thuật mở đầu năm Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2017 tại Nhà hát lớn Hà Nội tối 21/4.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác