Thủ tướng dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018

(VOV5) - Thủ tướng mong muốn Quảng Bình đem đến cho Việt Nam một cơ hội vươn tới vị thế cường quốc du lịch vượt tầm ASEAN. 

Thủ tướng dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018 - ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ trao đổi bên lề hội nghị với các đại biểu dự Hội nghị

Sáng nay, 27/8, tại Thành phố Đồng Hới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018 với chủ đề: “Hợp tác và Phát triển bền vững”.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Quảng Bình cùng kết nối, cộng hưởng với tất cả các giá trị văn hóa, sinh thái, di sản và kỳ quan trên cả nước, sẽ đem đến cho Việt Nam một cơ hội vươn tới vị thế cường quốc du lịch vượt tầm ASEAN.

Trong đó có những kỳ quan như Sơn Đoòng, Phong Nha Kẻ Bàng đã vinh dự vinh danh trên toàn cầu; hay các địa danh bãi tắm Đá Nhảy Nhật Lệ, Vũng Chùa Đảo Yến, Vịnh Hòn La, di tích Bàu Chó... đang tạo nên sức lan tỏa, đưa Quảng Bình trở thành địa danh trong trong trái tim của những người quan tâm đến Châu Á và yêu thích du lịch khu vực Châu Á.  

Thủ tướng dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018 - ảnh 2

Toàn cảnh hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Nếu hạ tầng và phát triển ví như con gà và quả trứng thì ở một nơi có nhiều “tiên cảnh” như Quảng Bình phải gọi là “con gà đẻ trứng vàng”. Chính vì vậy, tôi giao nhiệm vụ cho Bộ Giao thông vận tải khẩn trương nghiên cứu về phát triển sân bay Đồng Hới.

Cùng với chủ trương mở cửa bầu trời của Chính phủ Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải sớm nâng cấp Cảng hàng không Đồng hới trở thành sân bay quốc tế, nhằm đáp ứng điều kiện cho phép người nước ngoài xuất nhập cảnh bằng thị thực điện tử. Đây không chỉ là điều kiện cho sự phát triển của Quảng Bình mà là sự phát triển cho toàn ngành du lịch. Nếu chúng ta chậm một ngày, thì Quảng Bình và ngành du lịch Việt Nam đang lỡ đi một ngày cơ hội".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác