Thủ tướng gặp mặt các đại biểu dự Diễn đàn cấp cao 4.0

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng với hơn 1.800 đại biểu tham dự Diễn đàn lần này, đây chính là “bộ não” quan trọng để giúp Diễn đàn thành công. 

Bên lề Diễn đàn cấp cao “Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4” diễn ra trong 2 ngày 12 và 13/7 tại Hà Nội, chiều 12/7, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt và làm việc với các đại biểu tham dự sự kiện này.

Thủ tướng gặp mặt các đại biểu dự Diễn đàn cấp cao 4.0 - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN) 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng với hơn 1.800 đại biểu tham dự Diễn đàn lần này, đây chính là “bộ não” quan trọng để giúp Diễn đàn thành công. Thủ tướng nhấn mạnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam, nhưng nhận thức về cuộc cách mạng này cũng như sự sẵn sàng cho cuộc cách mạng còn nhiều vấn đề đặt ra.

Thủ tướng gặp mặt các đại biểu dự Diễn đàn cấp cao 4.0 - ảnh 2 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các diễn giả, doanh nghiệp tham dự Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 năm 2018.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các diễn giả, các đại biểu hỗ trợ Việt Nam tìm ra hướng đi hiệu quả trong bối cảnh 4.0: “Điều rất quan trọng chúng tôi không những nhận thức mà là biện pháp nào để Việt Nam có thể thành công trong cuộc cách mạng 4.0, với điều kiện của Việt Nam còn nhiều trở ngại khó khăn. Chính vì vậy tôi đề nghị quý vị nêu được những nội dung cốt lõi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, để từ Diễn đàn quan trọng này hiểu được đầy đủ bản chất. Những thời cơ, thuận lợi, khó khăn, thách thức đặt ra với Việt Nam và điều rất quan trọng là những chủ trương, chính sách, giải pháp để Việt Nam chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Tầm quan trọng ai cũng biết, nhưng giải pháp để áp dụng được tại Việt Nam là vấn đề rất lớn”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ vui mừng khi có nhiều tập đoàn lớn của Việt Nam tham dự Diễn đàn, bởi đây là những đơn vị có thể trực tiếp tiếp nhận và ứng dụng thành công các thành tựu của cuộc cách mạng 4.0, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội đất nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác