Thủ tướng Hà Lan: Tiếp tục loại bỏ rào cản để doanh nghiệp hai bên hợp tác đầu tư

(VOV5) - Phó Thủ tướng đề nghị Chính phủ, Quốc hội và các doanh nghiệp Hà Lan ủng hộ, thúc đẩy việc sớm ký và phê chuẩn Hiệp định EVFTA.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, trưa 9/4, Thủ tướng Vương quốc Hà Lan Mark Rutte và Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự cuộc Tọa đàm với 70 doanh nghiệp hàng đầu của Hà Lan và lãnh đạo các bộ, ngành của Việt Nam.

Thủ tướng Hà Lan: Tiếp tục loại bỏ rào cản để doanh nghiệp hai bên hợp tác đầu tư - ảnh 1

Thủ tướng Vương quốc Hà Lan Mark Rutte phát biểu tại buổi tọa đàm. - Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Tại đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết: Khi Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu - Việt Nam (EVFTA) được ký kết và có hiệu lực, sẽ tạo cơ hội thuận lợi mới cho các doanh nghiệp Hà Lan đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Do đó, Phó Thủ tướng đề nghị Chính phủ, Quốc hội và các doanh nghiệp Hà Lan ủng hộ, thúc đẩy việc sớm ký và phê chuẩn Hiệp định quan trọng này. Việt Nam mong muốn và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hà Lan đầu tư trong lĩnh vực có thế mạnh như: Điện tử, công nghệ thông tin, công nghệ cao, nông nghiệp bền vững, thủy lợi, công nghiệp thân thiện với môi trường, năng lượng tái tạo, phong điện, cảng biển, đóng tàu, phát triển cơ sở hạ tầng, y tế, giáo dục đào tạo, tăng trưởng xanh.

Thủ tướng Hà Lan: Tiếp tục loại bỏ rào cản để doanh nghiệp hai bên hợp tác đầu tư - ảnh 2Quang cảnh buổi tọa đàm. - Ảnh: Văn Điệp/TTXVN 

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cho rằng: Chính phủ hai nước cần tiếp tục loại bỏ rào cản càng nhiều càng tốt để các doanh nghiệp hai bên hợp tác đầu tư. Thủ tướng Mark Rutte nhấn mạnh 70 doanh nghiệp Hà Lan sang Việt Nam lần này có nhiều thế mạnh về nông nghiệp, ngành nước, điện gió… sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác