Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bắt đầu thăm chính thức Ấn Độ

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân, cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thành phố Bodhgaya, bang Bihar, bắt đầu chuyến thăm chính thức Ấn Độ.

Trưa 27/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân, cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thành phố Bodhgaya, bang Bihar, bắt đầu các hoạt động thăm chính thức Ấn Độ theo lời mời của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bắt đầu thăm chính thức Ấn Độ  - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân, cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới thành phố Bodhgaya

Chào mừng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng  thăm thành phố Bodh Gaya, bang Bihar, chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến thăm Chính thức Ấn Độ, Thủ hiến bang Bihar Jitan Ram Manjihi đề nghị hai bên tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, chế biến lương thực, giáo dục và đặc biệt là du lịch.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định trên tinh thần đẩy mạnh hợp tác giữa Việt Nam và bang Bihar trên các lĩnh vực, nhất là kinh tế, thương mại, đầu tư, nông nghiệp, thủy sản và du lịch, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai bên phối hợp nghiên cứu để sớm mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Bodh Gaya; nhất trí tổ chức một diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Bang Bihar tại thành phố Bodh Gaya vào đầu năm tới. Thủ tướng cũng đề nghị chính quyền bang Bihar nói chung và chính quyền Bodh Gaya nói riêng tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các tăng ni Phật tử Việt Nam tu hành tại đất Phật linh thiêng, cũng như các Phật tử và du khách Việt Nam đến hành hương và thăm viếng.  

Nhân dịp đến thăm bang Bihar, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm chùa Mahabodhi, nơi Đức Phật Thích Ca tu thành chính quả và thăm Việt Nam Phật Quốc tự, một trong những chùa Việt Nam được xây dựng lớn nhất tại Bodh Gaya

Chiều tối cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rời Bodhgaya và đến Thủ đô New Delhi. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dành thời gian tiếp một số tập đoàn kinh tế lớn của Ấn Độ và tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Ấn Độ. /.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác