Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự khánh thành bia lưu niệm quân dân y tại huyện Hòn Đất

(VOV5) - Nhân kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, sáng nay (1/5),Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến dự Lễ khánh thành Bia lưu niệm Quân dân y tại Khu di tịch lịch sử quốc gia Ba Hòn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang. 


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự khánh thành bia lưu niệm quân dân y tại huyện Hòn Đất - ảnh 1

Đây là nơi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoạt động trong ngành quân y trong những năm kháng chiến. Bia lưu niệm được xây dựng trên diện tích hơn 1000 m2 với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là hơn 3 tỉ đồng. Phát biểu tại buổi lễ, với tư cách là một cán bộ, một chiến sĩ có 15 công tác trong ngành Quân dân y Kiên Giang, từng tham gia chiến đấu tại Hang Hòn lịch sử, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng việc xây dựng bia lưu niệm Quân dân y tỉnh Kiên Giang không chỉ để ghi ơn, tưởng nhớ những chiến sĩ quân dân  y đã nằm xuống tại mảnh đất này, mà còn là nơi để giáo dục truyền thống tốt đẹp của ngành quân dân y Kiên Giang cho thế hệ tiếp nối: Ngành quân dân y Kiên Giang có truyền thống rất tốt đẹp trong cứu chữa thương bệnh binh, cho bộ đội, cho nhân dân tỉnh nhà, được đảng và nhà nước ghi nhận. Nhưng ghi nhận không chưa đủ mà bây giờ thế hệ tiếp nối phải làm tốt hơn, làm giỏi hơn chúng tôi trước đây. Bây giờ thiết bị hiện đại, công nghệ hiện đại, khoa học kỹ thuật phát triển, các thầy thuốc phải học tập, phải sử dụng công nghệ cao, trình độ cao để phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân tốt hơn nữa, để xứng đáng với truyền thống của các thế hệ đi trước trong ngành quân dân y.

Trong cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước, ngành quân dân y có nhiều liệt sĩ,  thương bệnh binh đã cống hiến xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, lập nên những kỳ tích góp phần tô đậm dấu son lịch sử.

Phản hồi

Các tin/bài khác