Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Bệnh viện Quân y 175

(VOV5) -  Sáng nay (23/5), tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống Bệnh viện Quân y 175 và khởi công xây dựng Viện Chấn thương chỉnh hình nằm trong bệnh viện.  


Bệnh viện Quân y 175 trực thuộc Bộ Quốc phòng được thành lập ngày 26/5/1975. Sau 40  năm, Bệnh viện Quân y 175 có hơn 1.000 giường bệnh và trên 1.400 nhân viên, được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại.  Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Bệnh viện Quân y 175 đẩy mạnh đào tạo bác sĩ cho các bệnh viện ở khu vực phía Nam để góp phần vào việc giảm tải bệnh viện: Đã là một bệnh viện tuyến cuối có trình độ cao thì phải là nơi đào tạo cán bộ, bác sĩ có trình độ cao cho các bệnh viện của quân khu, quân đoàn, bệnh viện các tỉnh. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng. Người dân từ các tỉnh lên thành phố Hồ Chí Minh, không phải do ở dưới tỉnh không có giường nằm điều trị mà do tin tưởng ở thành phố có thầy thuốc giỏi. Do đó, các nơi có chất lượng điều trị cao phải làm nhiệm vụ chuyển giao kỹ thuật. Tôi tin tưởng nếu được hướng dẫn, đào tạo thì các đồng chí sẽ tiến bộ hơn”.


 Dịp này, Bệnh viện Quân y 175 vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất. Cũng sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bấm nút phát lệnh khởi công xây dựng Viện Chấn thương chỉnh hình nằm trong khuôn viên Bệnh viện Quân y 175. Công trình này có quy mô 500 giường bệnh, cao 9 tầng, trên mái bố trí sân đỗ trực thăng. Tổng mức đầu tư của công trình là gần 2.300 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2017.

Phản hồi

Các tin/bài khác