Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Vương quốc Bỉ

(VOV5)- Ngay sau khi đến Brussels, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam và nói chuyện với cộng đồng người Việt tại Bỉ

 

Đêm qua theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến sân bay quân sự Brumil Brussels bắt đầu chương trình chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Vương quốc Bỉ - ảnh 1
Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Vương quốc Bỉ đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lần này nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác song phương Việt Nam - Bỉ trên các lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên, nhất là trong lĩnh vực cảng biển, dịch vụ kho vận, tăng trưởng xanh, công nghệ cao, viện trợ phát triển.

Sau khi đến Brussels, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm Đại sứ Quán Việt Nam và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm ăn và học tập tại Bỉ. Thông báo những nét chính về tình hình kinh tế xã hội của đất nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ đặc biệt làm tốt công tác bảo hộ công dân; quan tâm, gắn bó hỗ trợ thiết thực 10 nghìn người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Bỉ. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn cộng đồng người Việt tại Bỉ luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau làm ăn, sinh sống, phát triển kinh tế, vừa đóng góp vào sự phát triển của nước sở tại, vừa là cầu nối thúc đẩy quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam với Bỉ, đồng thời hướng về quê hương, đất nước bằng những việc làm thiết thực; gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc./.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác