Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Kazakhstan

(VOV5) -  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng yêu cầu Đại sứ quán tại  Kazakhstan và các bộ, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tạo điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh đầu tư của Việt Nam vào Kazakhstan trong một số lĩnh vực.

Kết thúc thành công tham dự Lễ ký chính thức Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu, sáng nay (30/5), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam rời tỉnh Burabai đến Thủ đô Astana của Kazakhstan.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm Đại sứ quán Việt Nam tại  Kazakhstan - ảnh 1
Lễ đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam tại sân bay Koshetau. Ảnh: tgvn.com.vnChiều nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt tại  Kazakhstan. Phát biểu tại cuộc nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt tại  Kazakhstan, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Việt Nam là quốc gia đầu tiên hôm qua đã chính thức ký kết Hiệp định thương mại tự do với Liên minh kinh tế Á-Âu. Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng, là bước đột phá để thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam với 5 nước thành viên Liên minh nói chung và với Kazakhstan nói riêng, tạo nền tảng để mở rộng hợp tác song phương và đa phương trên các lĩnh vực. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng yêu cầu Đại sứ quán tại  Kazakhstan và các bộ, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tạo điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh đầu tư của Việt Nam vào Kazakhstan trong các lĩnh vực như  dầu khí, du lịch, lao động, hợp tác giáo dục đào tạo... Đại sứ quán và Ban Chấp hành Hội người Việt tại  Kazakhstan quan tâm hơn đến đời sống của bà con người Việt, phát huy vai trò cầu nối tăng cường quan hệ hữu nghị, sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.


Cũng trong chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp lãnh đạo Công ty Dầu khí quốc gia Kaz-Mu-nai-Gas, một trong những doanh nghiệp hàng đầu của  Kazakhstan./.


Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác