Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

(VOV5) -  Chiều 11/5,  tiếp Tỉnh trưởng Vân Nam, Trung Quốc Trần Hào đang thăm làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sau như một hết sức coi trọng quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc, mong muốn nỗ lực hết mình cùng với Trung Quốc tiếp tục đưa quan hệ hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả, đem lại lợi ích thiết thực và vì sự phát triển chung của cả hai nước.


 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam, Trung Quốc - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (phải) tiếp Tỉnh trưởng Vân Nam Trần Hào


Thủ tướng cho rằng để tăng cường quan hệ hợp tác giữa 2 nước cũng như giữa các địa phương của Việt Nam với tỉnh Vân Nam, lãnh đạo các tỉnh có chung biên giới cần thường xuyên gặp gỡ, trao đổi, thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực cũng như các hoạt động giao lưu nhân dân nhằm tăng cường sự tin cậy, hiểu biết lẫn nhau. Thủ tướng đề nghị Việt Nam - Trung Quốc nói chung và các địa phương hai nước, trong đó có tỉnh Lào Cai và tỉnh Vân Nam nói riêng tiếp tục tăng cường các hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch; thúc đẩy triển khai các dự án giao thông kết nối giữa 2 nước; đơn giản hóa các thủ tục xuất nhập cảnh và xuất nhập khẩu để thúc đẩy giao lưu hàng hóa, du lịch.

Để tạo điều kiện cho quá trình giao lưu, hợp tác biên giới, Thủ tướng đề nghị hai bên hợp tác chân thành, thiện chí để giữ gìn an ninh biên giới, cùng nhau xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển giữa hai nước. Thủ tướng bày tỏ ủng hộ đề xuất của tỉnh Vân Nam về việc mở đường bay tới Việt Nam và ủng hộ Vân Nam và Lào Cai xây dựng khu hợp tác kinh tế qua biên giới./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác