Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo giải quyết vướng mắc của dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm

(VOV5) - Với nỗ lực của thành phố Hồ Chí Minh và sự ủng hộ tích cực của người dân, công tác giải phóng mặt bằng đến nay đã đạt 99%.

Chiều 15/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp bàn về việc xử lý khiếu nại, tố cáo của người dân về dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Thủ tướng nêu rõ dự án này đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bằng Quyết định và đã điều chỉnh quy hoạch. Chính phủ nhất quán với chủ trương là mong muôn xây dựng một khu đô thị hiện đại, là một công trình trọng điểm về kinh tế, xã hội của Thành phố.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo giải quyết vướng mắc của dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp bàn về việc xử lý khiếu nại, tố cáo của người dân về dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm - Ảnh: VGP

Dự án này có diện tích đất thu hồi rất lớn liên quan đến hàng ngàn hộ dân. Với nỗ lực của thành phố Hồ Chí Minh và sự ủng hộ tích cực của người dân, công tác giải phóng mặt bằng đến nay đã đạt 99%. Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm giải quyết là phải đúng chính sách pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, bảo đảm hài hòa lợi ích của nhà nước, nhà đầu tư và người dân. Phải nhìn thẳng sự thật, việc gì đúng thì tiếp tục giải thích, thuyết phục; việc gì sai thì cương quyết sửa chữa; tất cả vì mục tiêu phát triển của Thành phố, vì cuộc sống của người dân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác