Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo quyết liệt hoàn thành mục tiêu kinh tế xã hội

(VOV5) - Kết luận bế mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 chiều 1/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Tinh thần chung của Đảng, Nhà nước, của Chính phủ, của Thủ tướng Chính phủ là huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị nỗ lực phấn đấu đạt mức cao nhất mục tiêu đề ra.


Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành địa phương quán triệt một số chủ trương lớn. Cụ thể là quyết tâm xây dựng chính phủ kiến tạo phát triển, liêm chính, trong sạch, chống tham nhũng, có kỷ luật kỷ cương, hoạt động với tinh thần phục vụ người dân và doanh nghiệp; tạo môi trường đầu tư kinh doanh tốt hơn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo quyết liệt hoàn thành mục tiêu kinh tế xã hội  - ảnh 1
Thủ tướng chủ trì phiên họp


Về mục tiêu kinh tế năm nay, Thủ tướng khẳng định Việt Nam vẫn có thể đạt được mục tiêu tăng trưởng 6,7%. Thủ tướng đánh giá kinh tế 6 tháng cuối năm vẫn có thuận lợi, như các tỉnh, thành là trung tâm kinh tế lớn đều tăng trưởng khá. Cùng với đó, công nghiệp chế tạo giữ được đà tăng trưởng. Để đạt được các mục tiêu kinh tế xã hội năm nay, Thủ tướng chỉ đạo tăng cường cải cách thủ tục hành chính: Thứ nhất là cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, các bộ, ngành, địa phương thực hiện tốt các nghị quyết của Chính phủ. Thứ hai là đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư. Tập trung hỗ trợ nông dân khôi phục sản xuất nông nghiệp, nhất là vụ 3, đặc biệt các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu long, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên. Hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất không chỉ để tăng trưởng mà là cơ sở để ổn định xã hội, an sinh xã hội. Tận dụng và mở rộng các thị trường xuất khẩu và tiêu dùng thị trường nội địa. 


Bên cạnh đó, Thủ tướng chỉ đạo các bộ chỉ đạo, điều hành chủ động linh hoạt, đảm bảo hiệu quả chính sách tài khóa, tiền tệ, đảm bảo ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát theo mục tiêu đề ra. Thủ tướng cũng yêu cầu các doanh nghiệp nâng cao năng suất, hiệu quả, nâng sức cạnh tranh. Từng bộ, địa phương phải có chương trình hành động cụ thể, phù hợp đối với nhiệm vụ tái cơ cấu nền kinh tế. Thủ tướng cũng nhấn mạnh các địa phương, bộ ngành nhiều giải pháp cụ thể khác để thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội, đạt mục tiêu đề ra của năm nay.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác