Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chiến thắng của Đoàn thể thao Việt Nam đem lại niềm tin cho nhân dân

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá toàn đoàn đã thi đấu với ý chí, khát vọng của thể thao Việt Nam, thể hiện tinh thần đoàn kết, lòng tự hào của dân tộc, quyết tâm cao độ, nỗ lực phấn đấu để có được thành công. 

Chiều 3/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt thân mật 150 cán bộ, chuyên gia, huấn luyện viên, vận động viên Đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 2018 vừa trở về từ Indonesia sau 12 ngày tranh tài quyết liệt với các vận động viên cùng châu lục. Cùng dự buổi gặp mặt có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chiến thắng của Đoàn thể thao Việt Nam đem lại niềm tin cho nhân dân - ảnh 1 Chiều 3/9/2018, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các Huấn luyện viên, vận động viên xuất sắc của Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 18 (ASIAD 18) tại Indonesia từ ngày 18/8 đến ngày 2/9/2018 - Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá toàn đoàn đã thi đấu với ý chí, khát vọng của thể thao Việt Nam, thể hiện tinh thần đoàn kết, lòng tự hào của dân tộc, quyết tâm cao độ, nỗ lực phấn đấu để có được thành công. Thành tích của Đoàn đã khẳng định được màu cờ sắc áo và quyết tâm, ý chí rất cao trong thi đấu.

Đề cập những điểm “đầu tiên” trong kỳ thi đấu tại ASIAD 2018 của Đoàn thể thao Việt Nam, Thủ tướng nhấn mạnh đến việc lần đầu tiên, đội bóng đá nam Việt Nam đã lọt vào bán kết, là đội bóng duy nhất của các quốc gia ASEAN đạt thành tích cao tại ASIAD 2018. Tiếp đó là lần đầu tiên, điền kinh và rowing, hai môn quan trọng trong nội dung thi đấu Olympic của đoàn Việt Nam đã đạt Huy chương vàng. Đây cũng là lần đầu tiên, Đoàn Việt Nam tham gia một kỳ ASIAD với số vận động viên đông nhất, số môn thi đấu nhiều nhất, thể hiện sự phát triển mạnh mẽ, phong phú của thể thao Việt Nam. Thủ tướng nêu rõ thành tích trên là xuất sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm của huấn luyện viên, vận động viên.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng cũng đánh giá cao các cơ quan báo chí, đặc biệt là VOV, VTC đã tích cực song hành, truyền tải những hình ảnh, không khí thi đấu thể thao của Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018; qua đó cho thấy tình cảm, sự quan tâm lớn lao của người dân đối với thành tích thi đấu của Đoàn: “Chiến thắng này là chiến thắng trong lòng người hâm mộ của Việt Nam, đem lại niềm tin cho nhân dân", Thủ tướng chia sẻ và cho rằng mặc dù chưa đạt đến kết quả như mong muốn, nhưng về cơ bản đã đạt kế hoạch, mục tiêu đề ra. Thành tích này sẽ thúc đẩy niềm tin cho nhân dân, tạo khí thế mới trong thi đua trong sản xuất, phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội”.

 Thông tin thêm về vấn đề mua bản quyền các sự kiện thể thao, Thủ tướng cho biết sẽ giao Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định phù hợp để đảm bảo truyền tải những hình ảnh, diễn biến thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam tại nước ngoài bởi đây cũng nhu cầu lớn của nhân dân.

Thủ tướng nêu rõ tuy còn nhiều khó khăn, nhưng Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đầu tư cho phát triển thể thao; không ngừng nâng cao chính sách chế độ cho huấn luyện viên, vận động viên. Trên tinh thần đó, Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có biện pháp duy trì, phát huy thế mạnh và tiếp tục đưa thể thao Việt Nam lên tầm cao mới.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trân trọng trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước tặng 7 cá nhân đạt thành tích xuất sắc của Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác