Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp về công tác tổ chức Đại lễ Vesak 2019

(VOV5) - Thủ tướng đề nghị các địa phương phối hợp chặt chẽ với Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong tổ chức thực hiện các công việc liên quan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp về công tác tổ chức Đại lễ Vesak 2019 - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc làm việc

Chiều 5/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc làm việc về công tác tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc năm 2019.

Vesak là Đại lễ được tổ chức trong khuôn khổ Liên Hợp Quốc và được Chính phủ các nước đăng cai, chấp thuận, bảo trợ, giúp đỡ và tạo điều kiện. Đây là lần thứ 3 Việt Nam tổ chức sự kiện này. Đại lễ Vesak 2019 dự kiến diễn ra tại tỉnh Hà Nam từ ngày 12 – 14/5/2019 với chủ đề “Cách tiếp cận Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”. Dự kiến khoảng 1.500 đại biểu, khách quốc tế từ hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ, 10.000 đại biểu trong nước và Phật tử sẽ dự Đại lễ. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh vai trò quan trọng của sự kiện mang tầm quốc tế này và cho rằng thành công của sự kiện sẽ góp phần nâng cao vị thế Việt Nam; đồng thời thể hiện quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong việc tôn trọng, bảo đảm tự do tôn giáo, tín ngưỡng; các tôn giáo đều bình đẳng. Thủ tướng cũng đề nghị các địa phương cần phối hợp chặt chẽ với Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong tổ chức thực hiện các công việc liên quan, nhất là việc chuẩn bị cơ sở vật chất, hạ tầng phục vụ Đại lễ khi chỉ còn mấy tháng nữa là bắt đầu sự kiện. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác