Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp bàn giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

(VOV5) - Thủ tướng nhấn mạnh để đạt mục tiêu tăng trưởng cả năm 6,7% thì nửa cuối năm phải đạt mức tăng trưởng 7,42%. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp bàn giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Phiên họp Thường trực Chính phủ bàn về các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng năm 2017 (Ảnh: TTXVN)

Sáng 12/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp bàn các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế những tháng còn lại năm 2017.

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng nhấn mạnh để đạt mục tiêu tăng trưởng cả năm 6,7% thì nửa cuối năm phải đạt mức tăng trưởng 7,42%. Đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương và các tập đoàn, tổng công ty. 

Để góp phần thúc đẩy đầu tư, tăng trưởng, Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước có kế hoạch, lộ trình để đảm bảo tăng trưởng tín dụng cả năm khoảng 21-22%. Đi liền với đó là đảm bảo chất lượng tín dụng, cơ cấu các tổ chức tín dụng, xử lý nợ xấu, quản lý chặt chẽ tín dụng bất động sản và kiểm soát lạm phát.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Đôn đốc, kiểm tra và nâng cao trách nhiệm cá nhân trong điều hành, quản lý, và thường xuyên đôn đốc các chủ trương mà các lãnh đạo, các đại biểu, các bộ ngành đã nêu ra hôm nay. Chủ trương 1, biện pháp 10, quyết tâm 20 thì mới thúc đẩy được công việc đang ở phía trước. Sẽ có một số cuộc họp để xử lý giải quyết một số vấn đề đặt ra mà tại cuộc họp này chưa giải quyết được, nhất là vấn đề thuế, phí của một số ngành sản xuất, quỹ xúc tiến du lịch, thúc đẩy vùng kinh tế trọng điểm và các chương trình mục tiêu quốc gia còn lại".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng vừa có kết luận về tình hình triển khai công tác cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước năm 2017 và giai đoạn 2017-2020.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước tập trung thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ về hoàn thiện cơ chế chính sách, tổ chức thực hiện… Các bộ, ngành, địa phương, tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước khẩn trương, nghiêm túc thực hiện cổ phần hóa theo đúng tiến độ, lộ trình.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác