Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với các nhà đầu tư hàng đầu Hoa Kỳ

(VOV5) - Thủ tướng khẳng định sẵn sàng trả lời các câu hỏi, thắc mắc của các nhà đầu tư để tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai các dự án, chương trình hợp tác kinh doanh tại Việt Nam. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với các nhà đầu tư hàng đầu Hoa Kỳ - ảnh 1

Thủ tướng dự tọa đàm với các doanh nghiệp Hoa Kỳ về thu hút đầu tư tại Việt Nam trong thời kỳ phát triển công nghệ 4.0 - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Sáng 27/9 theo giờ New York, bên lề chuyến tham dự phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng LHQ khóa 73, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cùng lãnh đạo các bộ, ngành đối thoại với khoảng hơn 40 lãnh đạo các nhà đầu tư hàng đầu Hoa Kỳ và thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghệ thông tin, viễn thông, bán lẻ, thực phẩm, tài chính ngân hàng, thực phẩm...

Phát biểu tại buổi đối thoại, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sẵn sàng lắng nghe những nguyện vọng, phản ánh của các doanh nghiệp Hoa Kỳ về môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam cũng như sẵn sàng trả lời các câu hỏi, thắc mắc của các nhà đầu tư để tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai các dự án, chương trình hợp tác kinh doanh tại Việt Nam. Thủ tướng cũng khẳng định Việt Nam sẵn sàng ủng hộ các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam, nhất là việc tận dụng những tiềm năng lợi thế về công nghệ, lực lượng lao động sẵn có của một thị trường Việt Nam rộng lớn cùng những điều kiện thuận lợi khác về thể chế. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã thông tin cho các nhà đầu tư về tình hình kinh tế xã hội Việt Nam, năm 2018, kinh tế có thể tăng trưởng đạt 6,7%, vĩ mô rất ổn định, lạm phát thấp. Hiện đã có 24 ngàn dự án đầu tư nước ngoài tại Việt Nam với hơn 350 tỷ USD đã được đầu tư. Với các lợi thế đó, Việt Nam mong muốn các doanh nghiệp Hoa Kỳ hãy đầu tư vào Việt Nam.

Tại buổi tọa đàm, các nhà đầu tư Hoa Kỳ đều bày tỏ lạc quan về cơ hội và triển vọng đầu tư kinh doanh ở Việt Nam, trong đó có nhiều nhà đầu tư đã có mặt ở Việt Nam hàng thập kỷ. Đặc biệt, các nhà đầu tư tin tưởng vào sự quyết liệt trong điều hành của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chính phủ, trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng, nền kinh tế số.

Kết thúc tọa đàm, cảm ơn các nhà đầu tư đã tham gia và nêu ra nhiều ý kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hy vọng hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ là hợp tác toàn diện mà trước hết là hợp tác kinh tế, thương mại và trong đó, ưu tiên lĩnh vực công nghệ.

Tiếp đó, sáng 27/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Phil Falcone, Chủ tịch Quỹ đầu tư tài chính Harbinger và ông Timothy Geithner, nguyên Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Chủ tịch Quỹ đầu tư Warburg Pincus. Thủ tướng đánh giá cao Harbinger và Warburg Pincus, hai công ty đầu tư tài chính có tiềm lực lớn, đã mở rộng hoạt động đầu tư tại Việt Nam, nhất là du lịch, đóng góp vào phát triển kinh tế và tạo công ăn việc làm. Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có nhà đầu tư Hoa Kỳ, thông qua việc xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh bình đẳng, thuận lợi cho các doanh nghiệp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác