Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị biểu dương 700 người có công với cách mạng tiêu biểu

(VOV5) - Sáng 26/7, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc  do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, UBND Hà Nội, Báo Nhân dân tổ chức.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị biểu dương 700 người có công với cách mạng tiêu biểu - ảnh 1
Thủ tướng trao Bằng khen cho người có công tiêu biểu tại Hội nghị

 700 người có công với cách mạng tiêu biểu dự hội nghị hôm nay là những người mẹ Việt Nam anh hùng tiêu biểu, là những điển hình trong phong trào đền ơn đáp nghĩa, là những anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động tiêu biểu, là những người cả cuộc đời đi tìm hài cốt đồng đội hay gắn bó với anh linh các liệt sĩ và nhiều tấm gương tiêu biểu khác. Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đạo lý uống nước nhớ nguồn là đạo lý tốt đẹp của dân tộc, đời đời biết ơn sự hy sinh cống hiến vô cùng to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Chúng ta trân trọng và khâm phục sự nỗ lực vươn lên của những thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công, đã phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, vượt qua đau thương, mất mát, chiến thắng bệnh tật, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ, tài năng, để xây dựng gia đình, quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp. Chúng ta một lần nữa nhiệt liệt chào mừng và vinh danh 700 người có công tiêu biểu đại diện cho hàng triệu người có công trên khắp mọi miền đất nước".   

Các phong trào đền ơn đáp nghĩa được thực hiện với nhiều chương trình sinh động, như Quỹ đền ơn đáp nghĩa, nhà tình nghĩa, vườn cây tình nghĩa, tổ tiết kiệm tình nghĩa; chăm sóc bố mẹ liệt sỹ già yếu cô đơn, con liệt sỹ mồ côi; phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng... Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh sức mạnh tổng hợp của cộng đồng, của xã hội được nâng lên, góp phần ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần với người có công, tiếp tục làm sáng ngời đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác