Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Bộ trưởng doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC lần thứ 24

(VOV5) - Đây là sự kiện trong khuôn khổ Tuần lễ Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC 2017 diễn ra từ ngày 10 đến 15/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh.  
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Bộ trưởng doanh nghiệp nhỏ  và vừa APEC lần thứ 24 - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc  phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC lần thứ 24

Sáng 15/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Bộ trưởng doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC lần thứ 24 (gọi tắt là SMEMM 24) do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì tổ chức.

Hội nghị có sự tham dự của đông đảo các bộ trưởng, trưởng đoàn của các thành viên APEC. Đây là sự kiện trong khuôn khổ Tuần lễ Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC 2017 diễn ra từ ngày 10 đến 15/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “Nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên toàn cầu hóa”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Bộ trưởng doanh nghiệp nhỏ  và vừa APEC lần thứ 24 - ảnh 2Thủ tướng mong muốn APEC đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa 

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng cho biết trong APEC, các doanh nghiệp nhỏ và vừa đang chiếm khoảng 97% số doanh nghiệp và tạo ra 60% việc làm và quan trọng hơn là nguồn động lực cho tăng trưởng, đổi mới và sáng tạo. Thủ tướng cũng nêu lên những thành tựu kinh tế xã hội của Việt Nam trong hơn 30 năm đổi mới, trở thành quốc gia đang phát triển có thu nhập trung bình và nhấn mạnh đến vai trò, sự đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: “Từ thực tiễn Việt Nam, chúng tôi mong nhận được sự hợp tác của APEC về tăng cường năng lực hệ thống thuế nhằm khuyến khích sản xuất kinh doanh, cạnh tranh lành mạnh, công bằng, đồng thời ngăn chặn vấn nạn về chuyển giá, “tránh” nộp thuế,... của một số nhà đầu tư nước ngoài. Tôi cũng đề nghị các chuyên gia cấp làm việc (SOM) nghiên cứu việc thành lập một Quỹ hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng cường kết nối với các tập đoàn công ty đa quốc gia, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.”

Thủ tướng cũng đề nghị các thành viên APEC phối hợp thực hiện các giải pháp để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận thị trường, tham gia sâu hơn vào các chuỗi giá trị toàn cầu, thuận lợi hóa môi trường kinh doanh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, siêu nhỏ. 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác