Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc năm 2016

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Vĩnh Phúc đã có bước tăng trưởng vượt bậc trong thu hút đầu tư.


Chiều nay, tại Thành phố Vĩnh Yên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc năm 2016 với chủ đề “Vĩnh Phúc-tiềm năng và cơ hội đầu tư”. Đây là hội nghị xúc tiến đầu tư có quy mô lớn nhất được tổ chức tại tỉnh, với sự tham dự của 500 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, các địa phương, các ngân hàng thương mại và các nhà đầu tư trong và ngoài nước.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc năm 2016 - ảnh 1
Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc phát biểu tại Hội nghị. Ảnh theo http://enternews.vn

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Vĩnh Phúc đã có bước tăng trưởng vượt bậc trong thu hút đầu tư. Các dự án đầu tư, trong đó có nhiều dự án Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn đã giúp giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, thu ngân sách. Hiện công nghiệp và dịch vụ trong cơ cấu kinh tế của tỉnh chiếm tới gần 90%. Thủ tướng đánh giá tiềm năng của Vĩnh Phúc còn rất lớn trong phát triển.  Trong thời gian tới, tỉnh Vĩnh Phúc phải tiếp tục quán triệt tinh thần xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, hành động, đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Tỉnh cũng cần có những cam kết công khai hỗ trợ nhà đầu tư; tiếp tục đi đầu trong phong trào khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp, đạt 15 nghìn doanh nghiệp vào năm 2020, gấp đôi hiện nay.


Trước khi dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát lệnh khởi công dự án Khu du lịch sinh thái Tam Đảo, Vĩnh Phúc do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác