Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự kỷ niệm 70 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam

(VOV5) - Sáng 21/4, tại Hà Nội, Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức kỷ niệm 70 năm thành lập (1948-2018). 

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc mong Hội kiến trúc sư và giới Kiến trúc sư Việt Nam cần đi tiên phong, định hướng cho kiến trúc Việt Nam xanh, sạch, đẹp, hiện đại, tiện nghị, tạo dựng không gian sống nhân văn, an toàn, bền vững, thân thiện với môi trường cho xã hội, cho nhân dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự kỷ niệm 70 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam - ảnh 1

Thủ tướng đề nghị Hội cần nghiên cứu, thiết kế tìm ra những kiến trúc phù hợp cho vùng nông thôn vừa rẻ, vừa giản dị, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của từng địa phương cũng như cả nước.

Thủ tướng cũng đề nghị các kiến trúc sư cần có hoài bão lớn hướng đến xây dựng nền kiến trúc Việt Nam hiện đại, mang đậm bản sắc dân tộc và mang tính ổn định, bền vững, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế.

Qua đó góp phần nâng cao đời sống của người dân. Đồng thời chăm lo xây dựng đội ngũ kiến trúc sư, phát hiện bồi dưỡng nhân tài, nâng cao năng lực sáng tạo và kỹ năng nghề nghiệp của kiến trúc sư trẻ. Thủ tướng cho rằng điều này rất quan trọng quyết định đến tương lai và sự phát triển bền vững của nền kiến trúc Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác