Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai mạc Hội nghị cấp cao ASEAN 34

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với Thủ tướng Campuchia Hun-sen, Thủ tướng Lào Thoongloun Sisoulith, thảo luận về các biện pháp thúc đẩy hợp tác trong mọi lĩnh vực giữa ba nước.

Tiếp tục chương trình tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34 tại Bangkok, Thái Lan, sáng 23/06, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khai mạc Hội nghị, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha, Chủ tịch ASEAN 2019. Tham dự Hội nghị còn có các lãnh đạo các nước ASEAN cùng hàng trăm đại biểu, ngoại giao đoàn và khách mời.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai mạc Hội nghị cấp cao ASEAN 34 - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các nhà lãnh đạo ASEAN tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34. - Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha, Chủ tịch ASEAN 2019, khẳng định trong suốt quá trình phát triển, ASEAN đã chứng tỏ là một nhân tố quan trọng giúp các nước thành viên phục hồi nhanh chóng khi đối mặt với nhiều thách thức và hiện nay, ASEAN là khu vực sống trong hòa bình, không có xung đột, các nước tôn trọng sự khác biệt của nhau.

Thông điệp chính Thái Lan muốn gửi đi thông qua chủ đề "Tăng cường quan hệ đối tác vì sự bền vững" là xây dựng một ASEAN bền vững mọi mặt từ an ninh, kinh tế, an ninh con người... với khái niệm "vạn vật bền vững" (Sustainable of Things - SOT), coi đây như một ADN của ASEAN để tiếp tục truyền lại cho các thế hệ sau.

Trên cơ sở đó, Thái Lan sẽ tiếp tục thúc đẩy các sáng kiến gồm an ninh hơn, thịnh vượng hơn và thúc đẩy giao lưu nhân dân

Nhân dịp tham dự Hội nghị ASEAN 34, trước khi diễn ra phiên khai mạc, sáng 23/06, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với Thủ tướng Campuchia Hun-sen, Thủ tướng Lào Thoongloun Sisoulith, thảo luận về các biện pháp thúc đẩy hợp tác trong mọi lĩnh vực giữa ba nước, mang lại lợi ích cho nhân dân mỗi nước và đóng góp vào sự đoàn kết, thịnh vượng của ASEAN.

Cũng tại lễ khai mạc Hội nghị cấp cao ASEAN 34, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các nhà lãnh đạo ASEAN bấm nút khai trương Kho vệ tinh ASEAN đặt tại tỉnh Chainat, Thái Lan, trong khuôn khổ hệ thống hậu cần ASEAN ứng phó với thảm họa thiên tai nhằm triển khai nhanh chóng các nhu yếu phẩm cứu trợ đến các vùng chịu thảm họa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác