Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ một số nhà đầu tư khu vực châu Á – Thái Bình Dương

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh sẽ tiếp tục xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Ngày 08/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có các cuộc gặp, làm việc với nhóm các nhà đầu tư khu vực châu Á – Thái Bình Dương gồm Nhật Bản, Hoa Kỳ, New Zealand, Hongkong (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ một số nhà đầu tư khu vực châu Á – Thái Bình Dương - ảnh 1 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Trao đổi với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các nhà đầu tư đánh giá cao tình hình phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam; đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam dưới hình thức đầu tư trực tiếp và đầu tư mua cổ phần.

Các nhà đầu tư cũng nêu một số khuyến nghị đối với quá trình phát triển của Việt Nam như phát triển các loại năng lượng sạch, xu thế của tương lai.... Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam cũng cần tập trung phát triển kinh tế số, đổi mới sáng tạo.

Ghi nhận ý kiến tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh sẽ tiếp tục xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Đối với một số vấn đề trước mắt, Thủ tướng khẳng định sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết sớm như bãi bỏ các thủ tục, tạo thuận lợi cho xuất nhập khẩu; quảng bá hàng hóa Việt Nam ra nước ngoài, tạo thuận lợi cho du khách quốc tế đến Việt Nam.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác