Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Quốc vương Brunei

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Quốc vương Brunei nhất trí triển khai mạnh mẽ hơn nữa các lĩnh vực hợp tác hiện có, đặc biệt là thương mại, công nghiệp, nông nghiệp và du lịch.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Quốc vương Brunei - ảnh 1
hủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Quốc vương Brunei nhất trí triển khai mạnh mẽ hợp tác trên các lĩnh vực

Ngày 29/4, tại Manila (Philippines), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp song phương với Quốc vương Brunei Darussalam, Ngài Sultan Haji Hassanal Bolkiah, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Quốc vương Brunei nhất trí triển khai mạnh mẽ hơn nữa các lĩnh vực hợp tác hiện có, đặc biệt là thương mại, công nghiệp, nông nghiệp và du lịch, đồng thời, tăng cường tính hiệu quả trong hoạt động của Uỷ ban hợp tác song phương cấp Bộ trưởng Ngoại giao, nhóm làm việc về Hải quân và các cơ chế hợp tác song phương khác. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Brunei thúc đẩy đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực hạ tầng, năng lượng, chế biến thực phẩm xuất khẩu, khai thác dầu khí và những lĩnh vực khác. 

Thủ tướng cũng đề nghị Brunei tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia đầu tư vào các lĩnh vực dầu khí-dịch vụ dầu khí, các mặt hàng thực phẩm cho người hồi giáo và nông sản tại Brunei.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác