Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các tập đoàn toàn cầu cam kết làm ăn lâu dài tại Việt Nam

(VOV5) -Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc  gặp gỡ, đối thoại với khoảng 20 lãnh đạo tập đoàn toàn cầu.

Trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018, sáng nay, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc  gặp gỡ, đối thoại với khoảng 20 lãnh đạo tập đoàn toàn cầu.

Phát biểu tại đối thoại, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị lãnh đạo các tập đoàn toàn cầu chia sẻ kỳ vọng đối với Chính phủ Việt Nam trong việc tạo thuận lợi cho môi trường kinh doanh; tư vấn cho Chính phủ các ý tưởng đột phá, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, y tế, giáo dục;kế hoạch đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các tập đoàn toàn cầu cam kết làm ăn lâu dài tại Việt Nam - ảnh 1Thủ tướng đối thoại với các lãnh đạo tập đoàn toàn cầu. 

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo một số tập đoàn toàn cầu như Apple, Google, Standard Chartered, Facebook, General Electrics, Hitachi, Thaibev, Temasek, Novatis, Bloomberg đều đánh giá cao triển vọng phát triển kinh tế của Việt Nam cũng như các nỗ lực của Chính phủ trong việc bảo đảm môi trường kinh doanh ổn định, thuận lợi và khẳng định cam kết đầu tư, kinh doanh lâu dài tại Việt Nam.

Tán thành với những cam kết của các nhà đầu tư mở rộng đầu tư tại Việt Nam, trong đó có Tập đoàn Thaibev, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: "Như các bạn đã biết cuối năm 2017 Thaibev đã mua thương hiệu Sabeco khoảng 5 tỷ USD, thương vụ lớn nhất khu vực Châu Á. Như Thaibev cho biết sẽ xây dựng SABECO thành công ty lớn, quảng bá văn hóa Việt Nam ra nước ngoài, giữ thương hiệu bia Sài Gòn và mở rộng các sản phẩm thức uống khác. Chính phủ bảo vệ và có biện pháp cần thiết theo kinh tế thị trường để các bạn hợp tác thành công".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các tập đoàn toàn cầu cam kết làm ăn lâu dài tại Việt Nam - ảnh 2Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các nhà đầu tư. 

Về phần mình, ông Alex Dimitrief, Chủ tịch Kiêm Giám đốc điều hành, Tổ chức tăng trưởng toàn cầu, Tập đoàn GE  có tới  2.000 nhân viên tại Việt Nam, nhấn mạnh, Việt Nam là một trong những câu chuyện thành công nhất của GE trên toàn cầu:

"Những gì diễn ra tại Việt Nam tuần này thực sự là phấn khích, chúng tôi đang kỷ niệm 25 năm hoạt động tại Việt Nam. Việt Nam đang trở thành một trong những câu chuyện thành công nhất của GE trên toàn cầu.  Chúng tôi đã giúp Việt Nam sản xuất điện từ các  thiết bị của GE, nâng cấp hàng nghìn đường dây truyền tài điện. Khoảng 55% số các bệnh viện Việt Nam sử dụng ít nhất một trong những thiết bị, công nghệ của GE. Động cơ máy bay của chúng tôi đang có mặt trong máy bay của VietnamAirlines và Vietjet. Tập đoàn GE có một nhà máy đẳng cấp thế giới ở Hải Phòng sản xuất tuabin với công nghệ 4.0. Tập đoàn hoạt động rất thành công ở Việt Nam và mong là có thể kỷ niệm 125 năm có mặt ở Việt Nam."

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam kiên trì giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, cải thiện căn bản và tạo chuyển biến mạnh mẽ môi trường kinh doanh, năng lực cạnh tranh, tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, cổ phần hóa và thoái vốn tại các doanh nghiệp nhà nước theo các nguyên tắc thị trường, công khai, minh bạch. Thủ tướng cũng nhấn mạnh quyết tâm xây dựng Chính phủ “kỷ cương,liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả” và đẩy mạnh hội nhập quốc tế, thực hiện nghiêm túc cam kết WTO và các FTA đã có hiệu lực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác