Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác khắc phục hậu quả sự cố Formosa

(VOV5) -Thủ tướng đặc biệt ghi nhận ý kiến của nhân dân Thuận An về việc tăng cường quản lý Nhà nước để không để xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường lần nữa.

Ngày 16/5, tại Quảng Trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác khắc phục sự cố và ổn định đời sống và sản xuất của người dân bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển năm 2016.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác khắc phục hậu quả sự cố Formosa - ảnh 1Thủ tướng gặp gỡ người dân bị ảnh hưởng sự cố môi trường. - Ảnh VNexpress 

Trước đó, Thủ tướng Ngyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác này, thăm, động viên nhân dân vùng bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển tại thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.Tại đây, Thủ tướng biểu dương và đánh giá cao tỉnh Thừa Thiên Huế, huyện Phú Vang và Thị trấn Thuận An đã thực hiện tốt chỉ đạo của Chính phủ trong công tác đền bù hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao số tiền hỗ trợ đã đi đến từng hộ dân, không những giải quyết được đời sống trước mắt trong quá trình bị sự cố mà còn dành để mua công cụ, phương thiện tạo điều kiện cho sản xuất lâu dài, góp phần làm cho đời sống của nhân dân đã tốt lên.

Thủ tướng cũng lưu ý tỉnh Thừa Thiên Huế, huyện Phú Vang hỗ trợ người dân Thuận An thực hiện nông thôn mới, chuyển đổi nghề nghiệp. Thủ tướng đặc biệt ghi nhận ý kiến của nhân dân Thuận An về việc tăng cường quản lý Nhà nước để không để xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường lần nữa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác