Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác tu bổ Công trình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

(VOV5) - Thủ tướng yêu cầu các công việc thực hiện nhiệm vụ tu bổ càng có ý nghĩa hơn, để mở cửa đón nhân dân và du khách viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tỏ lòng kính yêu đối với Người.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác tu bổ Công trình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1

Thủ tướng trực tiếp kiểm tra kết quả tu bổ Công trình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 14/08, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019 và Kế hoạch tu bổ định kỳ Công trình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 2019 của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ năm 2019 là năm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là 50 năm thực hiện nhiệm vụ giữ gìn thi hài Người. Do đó, các công việc thực hiện nhiệm vụ tu bổ càng có ý nghĩa hơn, để mở cửa đón nhân dân và du khách viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tỏ lòng kính yêu đối với Người.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác tu bổ Công trình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 2

Thủ tướng gặp gỡ cán bộ, chiến sĩ Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đối với nhiệm vụ gìn giữ thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng chỉ đạo: "Mục tiêu chính trị của Đảng, Nhà nước và nhân dân đặt ra cho Ban Quản lý Lăng là tiếp tục thực hiện tốt nhất nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, đảm bảo tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó là nhiệm vụ tối cao. Tôi đề nghị các đồng chí tích cực thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ được giao, đảm bảo thực hiện tốt nhất mục tiêu này trong cán bộ chiến sỹ và các bộ phận có liên quan. Chính vì vậy Ban quản lý Lăng cần đẩy mạn hợp tác nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật, trong nhiệm vụ y tế để ngày càng chủ động hơn trong nhiệm vụ giữ gìn lâu dài thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh".  

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác tu bổ Công trình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 3

Thủ tướng phát biểu tại buổi làm việc

Thủ tướng cũng đề nghị Ban Quản lý Lăng tiếp tục làm tốt công tác đón tiếp, tuyên truyền, phát huy tốt nhất ý nghĩa chính trị, văn hóa của công trình Lăng, Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Khu Di tích K9 trong thời gian tới. Cần phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương, tổ chức cho các gia đình chính sách, nhất là gia đình có công về Thủ đô vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác