Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

(VOV5) - Cảng Quốc tế Cái Mép là cảng container nước thuộc huyện Tân Thành.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, sáng 21/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thị sát và làm việc tại Cảng Quốc tế Cái Mép.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (thứ 2 từ trái sang) nghe lãnh đạo cảng Cái Mép báo cáo. 

Cảng quốc tế Cái Mép do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT) quản lý vận hành.

Đây là cảng container nước thuộc huyện Tân Thành với diện tích 48 héc ta, cầu cảng dài 600 mét, công suất hơn 1,1 triệu TEU.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao cố gắng, nỗ lực của Công ty. Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo công ty cải cách, rút ngắn các thủ tục và thời gian, đẩy nhanh việc thông quan và trung chuyển hàng hóa qua cảng theo tinh thần một cửa, qua đó khẳng định Việt Nam hoàn toàn đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, nhất là thủ tục thông quan hàng hóa. Cùng với đó là quan tâm đầu tư công nghệ hiện đại, cơ sở hạ tầng để cảng có khả năng bốc dỡ nhanh, nâng cao năng suất lao động.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm và tặng quà các thương binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất. 

Tại đây, Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với các thương bệnh binh và người có công: “Đảng, Nhà nước Việt Nam coi chính sách đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội là một chính sách căn bản, quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội của Việt Nam. Đảng Nhà nước không ngừng hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật; trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn, nhưng đặt vấn đề chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình người có công là một nhiệm vụ quan trọng.”

Thủ tướng cũng cho biết Đảng, Nhà nước tiếp tục thực hiện chính sách này ngày càng tốt hơn, phấn đấu để gia đình người có công, gia đình thương binh, liệt sỹ có mức sống bằng hoặc tốt hơn người dân ở địa phương. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác