Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư

(VOV5) - Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư để bàn về các giải pháp phát triển kinh tế xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư - ảnh 1
Ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ.
Ảnh: Thống Nhất-TTXVN


Thủ tướng đánh giá bước vào năm 2016, nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, hạn hán, xâm nhập mặn gây thiệt hại 0,3% GDP. Tình hình đó đang đặt ra những yêu cầu mới đối với Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Thủ tướng nhấn mạnh với tư cách là Bộ hoạch định chính sách và thể chế phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cần đề ra được các giải pháp để thực hiện được các mục tiêu đã đề ra cho 5 năm, trước hết là những giải pháp cấp bách cho quý II/2016.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cần có các giải pháp cấp bách về thể chế, khung pháp lý để gỡ bỏ cơ chế kìm hãm, giải phóng sức sản xuất, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế và nền kinh tế không lâm vào khủng hoảng. Thủ tướng cũng đồng thời chỉ rõ muốn tháo gỡ được chính sách, phải bắt đầu tháo gỡ ngay tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác