Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với các doanh nghiệp vùng Kansai, Nhật Bản.

(VOV5) - Tiếp tục chuyến thăm chính thức Nhật Bản, chiều 7/6, theo giờ địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Osaka, đã tọa đàm với hơn 30 lãnh đạo các doanh nghiệp, Tập đoàn lớn Vùng Kansai, Nhật Bản. 

Với những thế mạnh trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp vùng Kansai đến Việt Nam và các địa phương có thể một số khu công nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vùng Kansai. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với các doanh nghiệp vùng Kansai, Nhật Bản. - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tọa đàm với lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức kinh tế vùng Kansai, Nhật Bản

Thông tin về môi trường đầu tư thuận lợi của Việt Nam, Thủ tướng cho biết theo nghiên cứu của Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), gần 70% doanh nghiệp của Nhật Bản có lãi và muốn mở rộng hoạt động. Ngân hàng thế giới và một số tổ chức quốc tế cũng nâng hạng về môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam. Thủ tướng cũng cho biết Việt Nam có nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tiếp tục chỉ đạo chính sách phát triển công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp ô tô, năng lượng, thị trường bán lẻ, dịch vụ y tế và mong muốn thu hút đầu tư từ Kansai Nhật Bản. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả, ổn định lâu dài. Sự thành công của Việt Nam được đánh giá bằng chính sự hài lòng và thành công của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Chiều 7/6, theo giờ địa phương, tại Osaka, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Thống đốc tỉnh Siga Tai-dô Mi-ca-dư-ki; tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật - Việt vùng Kansai Tê-i-chi Ni-si-mư-ra; Thống đốc tỉnh Osaka I-chi-rô Ma-chư-I; Thị trưởng thành phố Sakai, Lãnh đạo Liên đoàn kinh tế vùng Kansai và Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Osaka và Chủ tịch Phòng Thương mại thành phố Sakai. Tại các buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các địa phương của Nhật Bản tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm và chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao, xử lý nguồn nước, tiếp nhận lao động và đào tạo nguồn nhân lực. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn những đóng góp tích cực các địa phương Nhật Bản trong việc đưa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa các địa phương hai nước đi vào chiều sâu, hiệu quả và thực chất. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng với tình cảm và nhiệt huyết dành cho Việt Nam cũng như cho quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động tích cực hơn nữa để tăng cường quan hệ giữa hai nước, nhất là trong việc mở rộng giao lưu nhân dân, đào tạo nhân lực và kết nối doanh nghiệp Việt nam – Nhật Bản.

Cũng chiều 7/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và phát biểu tại Lễ giới thiệu sản phẩm mới trên đường bay đi và đến Osaka của hãng hàng không của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác