Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long về chống sạt lở

(VOV5) - Thủ tướng nhấn mạnh việc tập trung các nguồn lực để xử lý một bước tình hình biến đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long là điều hết sức cần thiết, để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân.

Chiều ngày 9/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc làm việc với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) về tình hình sạt lở đất.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long về chống sạt lở - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: VGP) 

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Đồng bằng sông Cửu Long có vị trí chiến lược quan trọng, với trên 20 triệu dân sinh sống. Thủ tướng cho rằng đây là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu. Trong đó, tình hình sạt lở bờ sông, kênh rạch, bờ biển đe dọa trực tiếp đến an toàn của nhiều khu dân cư, công trình hạ tầng ven sông, ven biển. Thủ tướng nhấn mạnh việc tập trung các nguồn lực để xử lý một bước tình hình biến đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long là điều hết sức cần thiết, để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân.

Thủ tướng yêu cầu tất cả các bộ, đặc biệt là các địa phương trong vùng triển khai đồng bộ, kịp thời hơn các giải pháp để thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long ứng phó biến đổi khí hậu. Chú trọng biện pháp trồng rừng giữ đất, quy hoạch lại dân cư, tái định cư và quy hoạch lại sản xuất. Thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc tế, với các nước trong khu vực trong việc điều tiết dòng chảy, nhất là vào mùa khô.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác