Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên đường dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng và thăm Canada

(VOV5) - Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng sẽ được tổ chức vào ngày 9/6.

Tối 7/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn Cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội, lên đường tới thành phố Quebec, bắt đầu chương trình tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng và thăm Canada từ ngày 8-10/6/2018 theo lời mời của Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên đường dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng và thăm Canada - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Canada  Justin Trudeau tại Hà Nội tháng 11/2017. Ảnh: Việt Hùng/Zing.vn

Hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2018 được tổ chức tại Charlevoix, Quebec, Canada với sự tham gia của bảy nước công nghiệp phát triển (Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Canada và Italy) và Liên minh châu Âu. Trước khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh G7, nước chủ nhà Canada tổ chức các Hội nghị Bộ trưởng và nhiều các cuộc họp với các tổ chức xã hội, khoa học, doanh nghiệp, thanh niên… để tham vấn về các vấn đề có liên quan trong chương trình nghị sự.

Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng sẽ được tổ chức vào ngày 9/6 với sự tham dự của các nước G7, Liên minh châu Âu và các khách mời bao gồm: Việt Nam, Argentina, Bangladesh, Haiti, Jamaica, Kenya, Nam Phi, Rwanda, Samoa, Senegal, Seychelles và một số các tổ chức quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác