Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Liên kết” là chìa khóa thành công của Đồng Tháp

(VOV5) - Đồng Tháp đặc biệt chú trọng mời gọi hợp tác, đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.

Sáng nay (19/12), tại thành phố Cao Lãnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017 tỉnh Đồng Tháp với chủ đề “Đồng Tháp tiềm năng của chúng tôi, cơ hội của bạn”.

Thông qua hội nghị, tỉnh Đồng Tháp đặc biệt chú trọng mời gọi hợp tác, đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, chế biến nông sản và các lĩnh vực liên quan phục vụ nông nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Liên kết” là chìa khóa thành công của Đồng Tháp - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan một số gian hàng tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đồng Tháp.- Ảnh: VOV

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Đồng Tháp là “ngôi sao sáng” về môi trường đầu tư kinh doanh với tinh thần đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp đã được thể hiện ở các cấp chính quyền. Thủ tướng cho rằng từ khóa “liên kết” chính là chìa khóa quan trọng giúp Đồng Tháp thành công và đây là bài học kinh nghiệm cho các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long trong mô hình liên kết giữa sản xuất và thị trường; liên kết giữa dịch vụ logistic và hạ tầng giao thông…

Về định hướng phát triển đối với Đồng Tháp cũng như toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ rõ: “Trước hết là nông nghiệp phải theo hướng xanh, sạch, minh bạch, là đòn bẩy chính cho phát triển. Chúng ta cần chú ý đến nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, và triển khai mạnh công nghệ chế biến, các sản phẩm nông nghiệp thu hút nhiều hơn nữa các doanh nghiệp lớn đầu tư và những “con sếu” đầu đàn hãy vào Đồng Tháp.” 

Thủ tướng Nguyến Xuân Phúc mong muốn các nhà đầu tư, doanh nghiệp hãy coi Đồng Tháp là quê hương thứ hai của mình, đầu tư mạnh mẽ, liên tục, hiệu quả; đồng thời khẳng định Chính phủ sẽ tiếp tục ổn định kinh tế vĩ mô, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế.

Trong khuôn khổ hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bấm nút khai trương hệ thống một cửa điện tử, dịch vụ công trực tuyến của tỉnh Đồng Tháp ở địa chỉ egov.dongthap.gov.vn. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác