Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phải chuyển động hệ thống từ trung ương đến cơ sở

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các cấp, các ngành tập trung khắc phục tốt các khuyết điểm trong công tác quản lý, điều hành. 

Tiếp tục Phiên họp Chính phủ tháng 6, chiều 3/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên Chính phủ lắng nghe ý kiến của các địa phương; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành phản ánh những tồn tại, khó khăn trong từng địa phương, lĩnh vực; đồng thời đề xuất những giải pháp cụ thể từ nay đến hết năm, nhằm đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ kinh tế-xã hội cả năm 2017.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phải chuyển động hệ thống từ trung ương đến cơ sở  - ảnh 1

Toàn cảnh buổi làm việc. ( TTXVN)

 

Phát biểu kết luận Phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các cấp, các ngành tập trung khắc phục tốt các khuyết điểm trong công tác quản lý, điều hành.

Thủ tướng yêu cầu cải cách hành chính mạnh mẽ hơn, thực chất hơn, phải chuyển động hệ thống từ Trung ương đến cơ sở, nhất là các tổng cục, cục, vụ, sở, huyện, xã, theo hướng phục vụ người dân tốt hơn; giải quyết nhanh mọi thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân phát triển sản xuất kinh doanh.Thủ tướng cũng đề nghị xã hội hóa mạnh mẽ nguồn lực, nhất là theo hình thức đối tác công tư (PPP) trên cơ sở nghiên cứu mô hình Quảng Ninh, Hà Nội và một số địa phương khác để nhân rộng.

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục cải cách để môi trường đầu tư kinh doanh tốt hơn nữa theo hướng thực hiện tốt, mạnh mẽ hơn nữa Nghị quyết về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hướng đến mục tiêu lọt vào tốp đầu ASEAN. Thủ tướng lưu ý các cấp, các ngành tăng cường đối thoại, xử lý kiến nghị của người dân và doanh nghiệp; tránh thái độ, tư tưởng quan liêu, cửa quyền, hách dịch, sai thực tiễn. Nếu lý thuyết đi từ trong phòng lạnh thì sẽ không đi vào cuộc sống.

Cùng với đó, Thủ tướng đề nghị khẩn trương đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước; đồng thời yêu cầu các bộ, ngành, địa phương bám sát mô hình tăng trưởng phải theo tam giác phát triển kinh tế-xã hội- môi trường; chú trọng phát triển các lĩnh vực là thế mạnh của Việt Nam như nông nghiệp, du lịch, công nghiệp chế biến chế tạo, đẩy mạnh xuất khẩu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác