Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạo nhiều cơ hội cho người nghèo, người có thu nhập thấp có nhà ở

(VOV5) - Sáng 6/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm Khu đô thị nhà ở xã hội Đặng Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội, để tìm hiểu tình hình, đời sống người dân và làm việc với các cơ quan chức năng về mô hình này, sau một thời gian Khu đô thị đi vào hoạt động.


Tại đây, Thủ tướng khẳng định việc triển khai chương trình nhà ở xã hội, là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm tạo điều kiện cho người có thu nhập thấp có điều kiện sở hữu nhà ở. Thời gian tới, Chính phủ sẽ nỗ lực triển khai rộng rãi hơn những mô hình nhà ở xã hội như tại Khu đô thị Đặng Xá để tạo thêm nhiều cơ hội hơn cho người nghèo, người có thu nhập thấp có nhà ở, ổn định và nâng cao đời sống. Thủ tướng đánh giá đây là mô hình tốt, có thể nêu ra tại Hội nghị toàn quốc về nhà ở xã hội sẽ được tổ chức vào ngày mai, 7/12, để từ mô hình này, đúc rút bài học kinh nghiệm, nhân rộng trên cả nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạo nhiều cơ hội cho người nghèo, người có thu nhập thấp có nhà ở  - ảnh 1
Thủ tướng gặp gỡ, trò chuyện với người dân tại Khu đô thị Đặng Xá


Dự kiến sáng 7/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ về nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân để đánh giá tổng thể kết quả triển khai mô hình này và thống nhất những định hướng triển khai trong thời gian tiếp theo của Chính phủ.


Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác