Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết rằng Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng đánh giá tốt về cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân thăm  cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Nhân dịp thăm Nhật Bản và tham dự Hội nghị cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 10, chiều 8/10, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản - ảnh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao và biểu dương hoạt động của  Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã đóng góp chung cho sự phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Nhật Bản. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho biết rằng ngay cả bản thân Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng đánh giá tốt về cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản - ảnh 3

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Về quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản, Thủ tướng cho biết Việt Nam là đối tác hàng đầu của Nhật Bản tại khu vực Đông Nam Á. Nhật Bản là đối tác lâu dài và tin cậy của Việt Nam, Việt Nam mong muốn Nhật Bản luôn hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phát triển toàn diện của mình.

Nhân dịp này,Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng bằng khen cho Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản vì đã có thành tích trong việc thúc đẩy đầu tư Việt Nam - Nhật Bản trong 30 năm qua.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác