Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự các sự kiện trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh G20

(VOV5) - Thủ tướng tham dự Phiên thứ ba của Hội nghị về phát triển bền vững; Phiên thứ 4 về Biến đổi khí hậu, Môi trường và Năng lượng và sự kiện bên lề về tăng cường vai trò của phụ nữ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự các sự kiện trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh G20 - ảnh 1 Lễ đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị G20. - Ảnh: TTXVN

Tiếp tục chương trình tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Osaka, Nhật Bản, sáng 29/6, theo giờ địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Phiên thứ ba của Hội nghị thượng đỉnh G20 về phát triển bền vững; dự Phiên thứ 4 về Biến đổi khí hậu, Môi trường và Năng lượng và sự kiện bên lề về tăng cường vai trò của phụ nữ.

Về chủ đề phát triển bền vững, trước chuyến tham dự hội nghị G20, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trả lời báo chí Nhật Bản, trong đó nhấn mạnh, Việt Nam đang đóng góp tích cực và thực chất vào nội dung nghị sự của G20. Trong đó có việc thực hiện Chương trình nghị sự 2030 của Liên Hợp Quốc về phát triển bền vững, ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường biển, ngăn ngừa rác thải nhựa, tăng cường vai trò phụ nữ, v.v… Đây đều là những vấn đề quan trọng đối với sự phát triển bền vững và bao trùm ở tất cả các quốc gia.

Tại các phiên họp thứ ba của Hội nghị thượng đỉnh G20, từ kinh nghiệm thực tiễn phát triển của một quốc gia đang vươn lên và hội nhập sâu rộng vào kinh tế thế giới, Việt Nam chia sẻ với bạn bè quốc tế tầm nhìn, ý tưởng hợp tác và nỗ lực của Việt Nam trong góp phần xử lý các vấn đề kinh tế toàn cầu nói với mong muốn chung tay cùng cộng đồng quốc tế vì một hành tinh xanh, một thế giới hòa bình, cùng phát triển thịnh vượng và không có ai bị bỏ lại phía sau.

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc tiếp xúc song phương với Thủ tướng Australia Scott Morrison, Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) để thảo luận về các biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác