Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN

(VOV5) - Tại Hội nghị Cấp cao ASEAN và các Hội nghị Cấp cao giữa ASEAN với các đối tác lần này, lãnh đạo các nước ASEAN sẽ tập trung thảo luận về phương hướng và biện pháp tăng cường liên kết, hiện thực hóa Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025.

Nhận lời mời của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 31 và các Hội nghị Cấp cao liên quan được tổ chức tại Thủ đô Manila, Philippines từ 12 - 14/11/2017.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN - ảnh 1 Ảnh minh họa: TTXVN

Tại Hội nghị Cấp cao ASEAN và các Hội nghị Cấp cao giữa ASEAN với các đối tác lần này, lãnh đạo các nước ASEAN sẽ tập trung thảo luận về phương hướng và biện pháp tăng cường liên kết, hiện thực hóa Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025. Từ đó, truyền đi thông điệp về một ASEAN hòa bình, ổn định và tự cường; một khu vực rộng mở với bên ngoài trong cộng đồng các quốc gia toàn cầu. Các nhà lãnh đạo ASEAN sẽ trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Cũng tại Manila, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự Hội nghị Cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 9 do Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe chủ trì, với sự tham dự của Thủ tướng Campuchia, Thủ tướng Lào, Thủ tướng Thái Lan, Tổng thống Myanmar. Hội nghị sẽ đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch hành động triển khai Chiến lược Tokyo 2015 và thảo luận các phương hướng hợp tác Mekong - Nhật Bản trong thời gian tới.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác