Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast

(VOV5) - Thủ tướng nhấn mạnh đến việc xây dựng một nền kinh tế Việt Nam tự chủ 

Sau tiếp xúc cử tri Hải Phòng, chiều 13/5, tại Khu công nghiệp Đình Vũ - Cát Hải, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast - ảnh 1 Thủ tướng nói chuyện với các chuyên gia làm việc tại VinFast. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng nhấn mạnh đến việc xây dựng một nền kinh tế Việt Nam tự chủ và cho rằng, ô tô là một loại sản phẩm đặc biệt của nền kinh tế tự chủ và đánh giá cao Tập đoàn Vingroup quyết tâm đầu tư xây dựng thương hiệu ô tô Việt Nam. Thủ tướng vui mừng về sự bứt phá trong tiến độ xây dựng Tổ hợp nhà máy VinFast, chỉ trong một thời gian ngắn đã sắp hoàn thành khu nhà xưởng với 500 nghìn m2. Tổ hợp đã thu hút được nhiều chuyên gia nổi tiếng thế giới đến hợp tác xây dựng nhà máy ô tô quy mô lớn. Thủ tướng cũng đánh giá cao những khái niệm mới được đưa ra cùng với việc xây dựng Tổ hợp nhà máy VinFast, như phát triển hệ sinh thái sản xuất ô tô tại Việt Nam.

Với việc ra đời một số sản phẩm ô tô trong năm 2019, Thủ tướng cho rằng đây là thông tin vui đối với Hải Phòng và thị trường ô tô Việt Nam, vì lần đầu tiên có thương hiệu ô tô của Việt Nam sản xuất trong nước, trong đó có những thiết bị quan trọng nhất như động cơ ô tô. Cho rằng việc đi đầu của Vingroup sẽ thúc đẩy mạnh mẽ các doanh nghiệp trong nước đóng góp vào sự phát triển của đất nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Vingroup đã đi đúng hướng, có nguồn lực lớn và đội ngũ chuyên gia giỏi toàn cầu để áp dụng khoa học công nghệ hiện đại, thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0 vào sản xuất ô tô; đào tạo cho công nhân Việt Nam để vận hành hệ thống. Thủ tướng tin đề nghị các bộ, ngành, Thành phố Hải Phòng tạo điều kiện cho thương hiệu VinFast thành công.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác