Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với Đại học Quốc gia Hà Nội

(VOV5) - Nhà nước rất quan tâm đến các Đại học dẫn dắt vùng như Đại học Quốc gia.

Sáng 12/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội, thị sát dự án Thành phố đại học Hòa Lạc.

Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ Đại học Quốc gia đóng vai trò then chốt, quan trọng trong hệ thống giáo dục đào tạo của đất nước. Chính phủ, Thủ tướng tin tưởng và kỳ vọng vào Đại học Quốc gia Hà Nội trong sự nghiệp đổi mới giáo dục đào tạo và sự nghiệp phát triển đất nước, trong đó, Đại học Quốc gia Hà Nội có vai trò dẫn dắt.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với Đại học Quốc gia Hà Nội - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm ĐHQG Hà nội (Ảnh VNplus)

Thủ tướng khẳng định Nhà nước rất quan tâm đến các Đại học dẫn dắt vùng như Đại học Quốc gia, trong đó có việc đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ đào tạo và nghiên cứu: "Phải quy hoạch lại khu đô thị Đại học, trong đó Đại học Quốc gia Hà Nội, tập trung vốn của Nhà nước cho giải phóng mặt bằng để tạo nên đô thị Đại học, trong đó Đại học Quốc gia Hà Nội là then chốt.

Sau này, Đại học nào muốn gia nhập Đại học Quốc gia Hà Nội trên tinh thần tự nguyện, cùng hợp tác thì càng hoan nghênh để có các trường đại học chuyên ngành. Từ đó sẽ có cơ chế về phát triển Đại học Quốc gia Hà Nội, trong đó có một số cơ chế về giải phóng mặt bằng, vốn đầu tư, cơ chế về tự chủ cho các đại học thành viên đối với Đại học Quốc gia Hà Nội".

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng đã đến Thành phố Đại học Hòa Lạc và chỉ đạo Đại học Quốc gia Hà Nội, các bộ ngành liên quan khẩn trương triển khai dự án.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác