Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào Phet Phomphiphak

(VOV5) -Chính phủ Việt Nam tiếp tục hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong điều hành, quản lý kinh tế vĩ mô, trong đó có việc cử chuyên gia giỏi để hợp tác với các chuyên gia của Lào.

Trong buổi tiếp diễn ra sáng 5/10, tại Trụ sở Chính phủ, Bộ trưởng Phet Phomphiphak gửi lời chia buồn sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam về sự ra đi nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào Phet Phomphiphak - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào Phet Phomphiphak. Ảnh

Bộ trưởng Phet thông báo tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về tình hình kinh tế xã hội của Lào thời gian qua, kinh tế tăng trưởng tốt, an ninh trật tự được đảm bảo, Bộ trưởng Phet Phomphiphak cho biết Chính phủ Lào mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong điều hành, quản lý kinh tế vĩ mô, trong đó có việc cử chuyên gia giỏi để hợp tác với các chuyên gia của Lào.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những kết quả khả quan của kinh tế xã hội Lào thời gian qua và tán thành với đề xuất của Bộ trưởng về việc chia sẻ các kinh nghiệm trong điều hành, phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam với Lào. Thủ tướng giao lãnh đạo các bộ, ngành tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các bộ, ngành của Lào để thúc đẩy phát triển kinh tế của Lào thời gian tới. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các bộ, ngành hai nước thúc đẩy các chương trình, thỏa thuận và dự án hợp tác đang triển khai, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của mỗi nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác